0983 547 786

Nhung Hươu ở đâu tất nhất?

nhung - huou - o - đau - tot - nhat

Nhung Hươu ở đâu tốt nhất, chất lượng đảm bảo nhất? 

Đây là câu hỏi mà cũng là mối quan tâm của mọi người khi tìm hiểu về nhung hươu. Cả với chính người chăn nuôi như tôi cũng thực sự muốn biết chính xác. Nhưng thật đáng tiếc là cho đến giờ chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định điều này. Để biết chính xác nhung hươu ở đâu tốt các nhà chuyên môn và nhà khoa học sẽ phải có thời gian nghiên cứu!

Còn theo trải nghiệm cá nhân của người chăn nuôi như tôi.Tôi dám khẳng định: nhung hươu có tốt có chất lượng hay không 90% là do thức ăn. Thức ăn ở đây được hiểu là toàn bộ những loài cây lá, củ quả, tinh bột, vitamin khoáng chất mà hươu cần. Nếu Hươu được nuôi thả ở triền núi nhưng cây lá củ quả cho hươu không đầy đủ và tươi non thì sao gọi là tốt hơn được! Ngược lại, hươu được nuôi tại vườn mà đầy đủ thức ăn thì chất lượng nhung không thua gì.

Vậy nên theo tôi, nhung hươu ở đâu có được nhuồn thức ăn dồi dào, đầy đủ cả về chất và lượng thì nhung hươu ở đấy chất lượng. Chứ không phụ thuộc vào vị trí địa lý hay vùng miền.

Những địa phương nào đang nuôi hươu nai lấy nhung và con giống

Hiện nay nghề chăn nuôi hươu nai đã được nhân rộng ra cả nước, từ Bắc tới Nam. Nhiều nơi đã có người nuôi hươu nai để lấy nhung và con giống. Cụ thể như: Hà Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Thái Bình, Hòa Bình, Nam Định, Hải Dương, Hà Nội, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đak Lak, Đôngg Nai… Nhưng nơi tập trung đông hộ nuôi nhất vẫn là 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Cùng với địa hình trung du miền núi nên một số Huyện rất phù hợp để phát triển đàn Hươu Nai.

Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh là nơi tập trung đông hộ nuôi nhất nước ta

Đặc biệt được sự khuyến khích và hỗ trợ từ chính quyền Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, người dân đã xem nghề nuôi hươu nai là nghề kinh tế chủ lực của địa phương. Rất đáng hoan nghênh cho nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương Huyện Hương Sơn! Khi họ đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ KH&CN cấp chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00072.

 

Nhung hươu ở đâu tốt nhất
nhung hươu ở đâu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!